update bởi admin trong Tin tức liên quan
Hoàn lại thuế bảo vệ môi trường của túi ni-lông

Từ 2-5, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sản xuất hoặc nhập khẩu được hoàn lại tiền thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đã nộp cũng như khoản phạt nộp chậm (nếu có) trong giai đoạn từ ngày 1-1 đến 14-1-2012 đối với túi ni -lông làm bao bì đóng gói sẵn hàng hóa.

Đây là nội dung của Thông tư 30/2013/TT-BTC do Thứ trưởng Vũ Thị Mai vừa ký ban hành nhằm hướng dẫn việc hoàn lại tiền thuế BVMT đối với túi ni-lông làm bao bì đóng gói sẵn hàng hóa theo Nghị  quyết số 02/NQ-CP ngày 7-1-2013 của Chính phủ.

Theo thông tư này, đối tượng được thụ hưởng chính sách là người nhập khẩu bao bì để đóng gói sản phẩm do người nhập khẩu đó sản xuất, gia công ra hoặc mua sản phẩm về đóng gói hoặc làm dịch vụ đóng gói.; người sản xuất hoặc người nhập khẩu bao bì bán trực tiếp cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân khác để đóng gói sản phẩm do người mua bao bì sản xuất, gia công ra hoặc mua sản phẩm về đóng gói hoặc làm dịch vụ đóng gói.

Để được hoàn thuế, các cá nhân, doanh nghiệp phải lập hồ sơ gồm giấy đề nghị hoàn trả khoản thu ngân sách nhà nước theo mẫu số 01/ĐNHT (ban hành kèm theo Thông tư số 28/2011/TT-BTC ngày 28-2-2011 của Bộ Tài chính); tờ khai bổ sung hồ sơ khai thuế, tiền phạt chậm nộp theo mẫu số 01/KHBS ban hành kèm theo thông tư này; chứng từ nộp thuế bảo vệ môi trường, tiền phạt chậm nộp.

Ngoài ra, đối với trường hợp người nhập khẩu bao bì để đóng gói sản phẩm do người nhập khẩu đó sản xuất, gia công ra hoặc mua sản phẩm về đóng gói hoặc làm dịch vụ đóng gói, còn phải có thêm hồ sơ hải quan theo quy định; bản chính văn bản cam kết nêu rõ số lượng về việc nhập khẩu bao bì để đóng gói sản phẩm; hợp đồng mua bán hoặc đơn hàng...

Đối với trường hợp người sản xuất hoặc người nhập khẩu bao bì bán trực tiếp cho người mua để đóng gói sản phẩm cũng cần phải có thêm: hồ sơ hải quan theo quy định (nếu có); bản chụp hợp đồng mua bán hoặc đơn hàng; bản chính văn bản cam kết về việc mua bao bì để đóng gói sản phẩm, nêu rõ số lượng sản phẩm; biên bản xác nhận của người sản xuất hoặc người nhập khẩu bao bì về số lượng, trong đó nêu rõ số thuế bảo vệ môi trường mà người mua bao bì đã trả; bảng kê hoá đơn bán bao bì để đóng gói sản phẩm theo mẫu.

Trước đó, hôm 25-12-2012, Bộ Tài chính đã đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về việc hoàn lại thuế bảo vệ môi trường mà doanh nghiệp đã nộp ở giai đoạn đầu năm 2012 đến giữa tháng 11 nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đề xuất này đã được Chính phủ thông qua đại Nghị quyết 02/NQQ-CP ban hành ngày 7-1-2013.

Hoàn lại thuế bảo vệ môi trường của túi ni-lông

Tư vấn trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

    ho tro 1 Skype  
Mr. Dũng: 0917.102.905
    ho tro 1 Skype
Ms.Phương: 0917.102.907
    ho tro 1 Skype
Mr. Cảnh: 0977.302.905

 

Tin khuyến mại
Máy làm bắp rang bơ giảm giá 10%Công ty Máy Miền Nam xin trân trọng giới thiệu đợt khuyến ...
Máy bọc màng thực phẩm Giám giá 10 %Công ty chuyên cung cấp các loại máy bọc màng thực ...
Thị trường điện máy: Khuyến mãi “khủng” có đủ vượt khóĐối phó với sức mua sau Tết bị giảm sút, các siêu thị ...
Những "trò mèo" khuyến mãiĐề biển giảm giá 50%, nhưng đa số chỉ giảm 2%, hay giá khuyến ...
Mua hàng Online giá rẻ hơn (X) Đóng

may mien nam bieu ngu

Yahoo! Messenger       Hotline 0977.302.905